Cách Làm Trắng Da MặtCách Làm Trắng DaCách Làm Trắng Da Nhanh Nhất

Làm trắng da mặt cấp tốc có nên hay không ?

Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của phụ nữa, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại mỹ phẩm được quảng cáo với công dùng làm trắng hồng khiến nhiều chị em quan tâm đến. Trong số đó xuất hiện các loại mỹ phẩm làm trắng da mặt cấp tốc được quảng cáo rầm rộ là có công dụng ngay tức thì hoặc làm trắng chỉ sau 3 ngày, 7 ngày… Với nhu cầu làm đẹp mà không tốn quá nhiều thời gian, nhiều người đã đổ xô đi mua các loại mỹ phẩm này về và sử dụng, mặc dù có nhiều loại nguồn gốc xuất xứ là một dấu hỏi lớn.

Mỹ phẩm làm trắng da mặt cấp tốc hoạt động như thế nào?

Như ta đã biết làn da được cấu tạo bởi 3 lớp: biểu bì, trung bì và hạ bì. Da có chức năng làm bảo về cơ thể khỏi các tác động xấu của môi trường như tia cực tím, vi khuẩn…

Làm trắng da mặt cấp tốcCấu tạo da

Để làm trắng da thì chúng ta cần loại bỏ các lớp sừng chết cũ trên da để lớp da mới được trưng ra. Lớp sừng cũ được hình thành khi các tế bào ở lớp đáy sản sinh ra tế bào mới, sau đó các tế bào đáy sẽ di chuyển dần lên trên và tạo thành các tế bào lớp trên và biến thành lớp sừng và tróc ra khỏi da. Quy trình này đối với một người bình thường là vào khoảng 28 ngày. Cho nên nếu các loại mỹ phẩm làm trắng da mặt cấp tốc có tác dụng đúng như lời quảng cáo thì chứng  tỏ trong các loại này có chứa chất tẩy trắng cực mạnh khiến đẩy nhanh quy trình thay da.

Da mặt lại là làn da mỏng và nhạy cảm trên cơ thể con người, các chất tẩy này sẽ làm phá bỏ cấu trúc da, khiến phần da non phía trong và có thể cũng sẽ làm bào mòn cả lớp da này, gây nên những hậu quả cực kì nghiêm trọng đối với làn da. Cho nên bạn nên suy xét kỹ lưỡng đối với các sản phẩm được quảng cáo là làm trắng nhanh với thời gian ít hơn 28 ngày. Đối với những sản phẩm có thời gian làm trắng lâu hơn một chút như 10 ngày, 14 ngày thì thực chất cũng đều chứa thuốc tẩy nhưng với liều lượng ít hơn.

Làm trắng da mặt cấp tốcQuá trình sừng hóa của da

Tác hại nghiêm trọng đối với làn da

Nhiều người sử dụng kem làm trắng da mặt cấp tốc có thể biện luận lại rằng họ thực sự thấy da mình trắng lên. Nhưng  thực chất đây chỉ là tác dụng tạm thời. Sau quá trình làm bào mòn da, da bạn sẽ gặp nhiều vấn đề như giãn mao mạch, nhạy cảm với ánh sáng, rối loạn sắc tố, xuất hiện các nốt mụn mủ, da đỏ hơn so với bình thường… Việc tẩy da siêu tốc là trái với quy luật tự nhiên của da, sau khi bào mòn làm lộ ra da non, làn da sẽ càng dễ bắt các tia UV, UVB trong nắng. Đây được biết đến như là những loại tia có tác động xấu đến làn da.

Làm trắng da mặt cấp tốcÁnh nắng mặt trời ảnh hưởng xấu tới lớp da non

Một trường hợp khác đó là người sử dụng vẫn duy trì được làn da trắng mịn sau một thời gian dài. Lý do là bởi vì trong những loại mỹ phẩm này có chứa một chất gọi là Corticoid. Đây là một chất khiến da trở nên bị phụ thuộc vào sản phẩm. Khi dùng mỹ phẩm có chứa chất này thì người dùng sẽ thấy da mình luôn giữ được độ trắng và đẹp như quảng cáo.

Nhưng nếu không dùng nữa thì sẽ khiến da châm chích, nổi mụn và xuống cấp thấy rõ. Hay thông thường còn gọi là sự lệ thuộc mỹ phẩm. Làn da sau khi sửa dụng liên tục chất Corticoid sẽ khó có thể thích ứng với các loại mỹ phẩm khác và mất một thời gian dài để triều trị.

Làm trắng da mặt cấp tốcLàn da bị dị ứng đối với các loại mỹ phẩm làm trắng da cấp tốc

Ngoài ra, mỹ phẩm làm trắng da mặt cấp tốc còn tạo điều kiện cho các loại kí sinh trùng có hại kí sinh trên da như nấm, demodex.

Một tác hại nghiêm trọng khác đó chính là nguy cơ ung thư da. Trong các chất làm trắng còn có  một chât gọi là hydroquinone, chất này hiện đang bị cấm ở một số nước bởi vì khả năng gây ung thư của nó. Thêm vào đó, khi lớp da bên ngoài bị phá hủy, thì lớp da non bên trong sẽ phải đối mặt trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tia cực tiếp. Điều này sẽ đẩy nguy cơ ung thư da lên rất cao.

Việc áp dụng các phương pháp làm trắng da không còn xa lạ gì đối với chị em phụ nữ. Nhưng hãy tỉnh táo và thông minh trọng việc sử dụng các loại mỹ phẩm. Làm trắng da mặt cấp tốc là một trong những điều bạn nên tránh vì sự an toàn của làn da. Đừng vì khoảng thời gian trắng da ngắn ngủi mà làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mình bạn nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button